Khám phá các quán bún ốc nổi tiếng ở Hà thành PDF. In Email
Bún ốc là một món ăn dân dã nhưng rất hấp dẫn với người thưởng thức. Không chỉ thế, món ăn này thích hợp với mọi thời tiết. Bún ốc ở mỗi nơi lại có hương vị riêng. Tạp chí món ngon sẽ dẫn bạn đi một vòng quanh Hà Nội để khám phá các quán bún ốc ngon.

1.Bún ốc Phủ Tây Hồ

Quán bún thuộc Quảng Khánh (Quảng An – Tây Hồ) gần phủ thờ Bà chúa Liễu Hạnh. Bún ốc ngày trước rất ngon vì có nguồn ốc tự nhiên từ chính Hồ Tây. Ngày nay, ốc Hồ Tây ngày càng hiếm, chủ quán nhập ốc từ nhiều nguồn nhưng vẫn cố gắng giữ cái vị thanh mát, đậm đà, bùi bùi của ốc.


 
alt
Quán bún ốc Phủ Tây Hồ ngon bởi ốc tự nhiên

2.Bún ốc tóp mỡ Bạch Mai

Không hiểu quán bún ốc ở Bạch Mai hấp dẫn ở điểm nào mà người ta “mất công lặn lội” tìm đến để được thưởng thức món ăn này.


 
alt
Đến Bạch Mai không ăn bún ốc tóp mỡ thì thật đáng tiếc


Nhiều người kháo nhau rằng đến Bạch Mai mà không ăn bún ốc tóp mỡ ở đây thì quả thật là đáng tiếc. Bún ốc tóc mỡ ở đây có hương vị đặc biệt, đó là bí quyết của quán. Nước canh nóng hổi, thơm mùi cà chua, khá ngọt nhưng không lợ và đặc biệt là những miếng tóp mỡ thơm giòn cùng hành lá phi hấp dẫn giản dị, độc đáo mà chẳng nơi nào nghĩ ra để "mix" với bún ốc.


3.Phố bún ốc Hòe Nhai

Hòe Nhai là phố nổi tiếng với các quán bún ốc, phải có gần 20 quán ở đây. Vì thế mà thực khách cũng có nhiều lựa chọn để thưởng thức những bát bún ốc nóng hổi. Mỗi quán bún ốc lại có hương vị riêng để giữa khách. Là bún ốc nhưng cũng có rất nhiều thứ ăn kèm như thịt bò chần, đậu phụ chiên vàng, giò tai cuốn, giò lụa, chả cá…


 
alt
Quán bún ốc Hòe Nhai hấp dẫn bởi nước dùng được chế biến kỹ


Nhưng quán bún ốc cô béo ở số 1 Hòe Nhai được nhiều người tìm đến hơn cả. Những người sành ăn ở đây cho biết sư khác biệt chính là nước dùng được chế biến kỹ. Xương ống được ninh nhừ, vớt bọt kỹ nên nước trong veo. Đồng thời, chủ quán cho thêm dấm bỗng, cà chua nên nước có vị thanh chua dìu dịu mà màu nước nhìn hấp dẫn, đẹp mắt.


4.Bún ốc bà Sáu 73A Mai Hắc Đế


Ốc ở đây không to như các quán khác mà nhỏ chỉ có ốc mít, ốc nhồi, ăn giòn giòn và thơm thơm. Quán tuy bé nhưng lúc nào cũng đông khách. Người ta tới đây ăn bởi nước dùng có vị thơm tự nhiên và thơm mát.


 
alt
Nước dùng quán bún ốc này thơm mát và thơm tự nhiên


 
5.Quán ốc nguội Ô Quan Chưởng


Những ngày đông lạnh, bên cạnh những tô bún nóng hôi hổi, nhiều người lại thích cái vị thanh tao mát mẻ của những bát bún ốc nguội. Món ăn này cũng làm nên một phần văn hóa ẩm thực của chốn Kinh Kỳ.

Có rất nhiều địa chỉ để thực khách có thể tới thưởng thức một tô ốc nguội như ở phố Mai Hắc Đế, phố Khương Thượng. Nhưng nếu muốn cảm nhận được trọn vẹn hương vị cổ truyền của món ăn này, xin mời ghé qua cửa ô nổi tiếng nhất đất Hà Thành: bún ốc nguội Ô Quan Chưởng.


 
alt
Bún ốc nguội cũng được nhiều người ưa thích


Quán ốc nằm ở một góc gần cửa ô, nhỏ bé, đơn sơ lại bị "che chắn" bởi quán nước và vài cái cột điện. Đó là hàng bún theo kiểu bán rong, chỉ chứa tối đa được 7 người. Nhưng lúc nào hàng cũng ở trong tình trạng quá tải như vậy bởi cái sự ngon lành và cũng bởi cái không khí xung quanh.

Ốc ở đây giòn thơm, sạch tuyệt đối và nước chấm thì ngon ngọt khó tả, vừa có vị thanh nhẹ của dấm bỗng, hơi chua, ngọt lại vừa có vị đậm đà thơm ngát của nước mắm...