Cà phê, Beer Club và khuynh hướng khoai tây chiên kiểu Mỹ PDF. In Email

Cà phê , beer club cùng với thức ăn nhẹ đã trở thành một phần văn hóa trong đời sống của người Việt nam, nhất là giới trẻ thành thị ngày nay. Khách đến quán cà phê không chỉ đơn giản để thưởng thức cà phê, uống bia mà còn là dịp gặp gỡ bạn bè, gia đình, hay đối tác làm ăn. Hầu như các quán cà phê, beer club ở các thành phố lớn đều có phục vụ các món ăn chơi, ăn sáng, ăn nhẹ buổi trưa và chiều cho thực khách.

 

 

kt1

 

Một trong những món ăn chơi đang trở thành xu hướng thời thượng của giới trẻ ngày nay là khoai tây chiên. Sợi khoai tây thơm giòn chấm với bơ-đường, hoặc tương ớt, hay tương cà không còn xa lạ trong thực đơn của nhiều quán cà phê, beer club. Thêm vào đó, nhiều đầu bếp đang dần làm mới cách phục vụ khoai tây chiên của quán mình bằng cách kết hợp khoai tây chiên với các loại nước xốt mới, độc đáo và ngon miệng để thu hút thực khách trẻ.

 

kt2


Theo đầu bếp Nguyễn Hữu Nghĩa, điều quan trọng là khoai tây phải được chiên và phục vụ đúng cách, nước xốt độc đáo là hai yếu tố cơ bản cho thành công của món ăn chơi này và khiến thực khách quay trở lại quán thường xuyên. Bếp Nghĩa chia sẻ kinh nghiệm là nên sử dụng khoai tây đông lạnh của Mỹ cho món này, vừa có nhiều kiểu cắt phong phú, vừa yên tâm về chất lượng cao nhất và sự đồng nhất của sản phẩm.

 

Quan trọng là khi sử dụng sản phẩm khoai đông lạnh của Mỹ, bạn sẽ có được sự hỗ trợ từ Hội Đồng Khoai Tây Hoa Kỳ, bạn có thể liên hệ với văn phòng liên lạc tại Việt nam số 08.3930.1740 hay truy cập qua website: www.potatoesusa-vietnam.com hoặc Potato Goodness: www.potatogoodness.com/nutrition để biết thêm thông tin chi tiết cũng như tham khảo thêm công thức nhiều món ăn Việt nam sử dụng khoai tây đông lạnh Mỹ. Like us on: www.facebook.com/hoidongkhoaitayhoaky


XỐT ỚT CHANH DÂY

kt4Nguyên liệu: (1 phần ăn)


- Khoai tây Mỹ đông lạnh loại răng cưa 250Gr


- Chanh dây - 4 trái 350gr


- Đường 40gr


- Kem tươi để nấu 100ml


- Sữa tươi 100ml


- Muối 4gr


- Ớt băm nhuyễn 4gr

Cách làm:


1. Trộn kem và sữa với nhau (A).


2. Cho chanh dây và đường vào nồi nấu đến cạn còn phân nửa .(B)


3. Trộn (A)vào (B) và ninh nhỏ lửa trong khoảng 20 phút.


4. Nêm muối và tiêu và sau đó cho ớt băm nhuyễn vào.


5. Chiên ngập dầu khoai tây Mỹ loại cắt răng cưa đến khi vàng giòn. Dùng kèm với xốt chanh dây.

 

 

kt3

 

 

Tạp chí Món ngon