Địa chỉ ẩm thực không thể bỏ qua ở Hải Phòng PDF. In Email
Hải Phòng là một trong những địa chỉ ẩm thực nổi tiếng của đất nước với các món ăn ngon.  Nếu có dịp đến Hải Phòng nhất định bạn phải ghé qua những địa chỉ ẩm thực dưới đây!

1.Bánh mì cay


Nhắc tới Hải Phòng không thể không nhắc đến bánh mỳ cay. Đây là món ăn đường phố nổi tiếng của xứ cảng. Có ba điểm hấp dẫn để tạo nên dấu ấn của một quán bánh mì cay trong lòng người ăn là bánh mì, pa tê và tương ớt. Chiếc bánh thon dài, nướng trên than hồng đến vàng ruộm, giòn tan, chưa ăn đã thấy mùi thơm. Nhân pa tê được quán làm từ nguyên liệu tươi, nhân viên chế biến ngay trong quán. Tương ớt là sự hòa quyện của tỏi, ớt tươi, muối và đường.

 
alt
 
Người sành ăn thường tìm đến mua bánh mì cay của quán anh Tiến phố Đinh Tiên Hoàng.

2. Bún tôm


Nếu nhìn bề ngoài thì bún tôm khá đơn giản nhưng khi dùng thử chắc chắn sẽ làm bạn ngất ngây. Ăn thử con tôm dai và ngọt khó cưỡng.
 
alt
 
Vào ngày hè nóng bức hoặc ngày đông giá rét mà được thưởng thức bát bún tôm thì thật tuyệt vời.

Để ăn bún tôm Hải Phòng ngon, bạn có thể ghé vào một số quán ở phố Tô Hiệu. Giá từ 20.000 - 25.000 đồng/bát.

3. Bánh đa cua

Nhiều người về Hải Phòng chỉ để một lần được ăn bát bánh đa cua đúng điệu, nhưng không phải ai cũng may mắn. Nhắc tới bánh đa cua thì bạn nên ghé qua quán bánh đa cua Cô Yến, nằm ở ngay đầu phố Phạm Ngũ Lão, có hai hàng ghế kê ra, khách ngồi đông nhưng vẫn thoải mái. Chủ quán đon đả, hỏi han khách rất nhiệt tình.

 
alt
 
4. Cà Phê Tam Bạc

Quán cà phê cực hút khách ở số 2 phố Tam Bạc của cô chú Trần Bình, mở cách đây gần 30 năm, đã trở thành điểm hẹn của những người sành cà phê ở Hải Phòng.

 
alt
 
Món cà phê gần ba chục tuổi, rộng rãi là thế nhưng chỉ có hai người pha chế, đó chính là vợ chồng chủ quán. Khách gọi đến đâu, cô chú pha đến đó.