Bánh cuốn ngon đường Lương Thế Vinh PDF. In Email
Con đường Lương Thế Vinh nhỏ hẹp và hơi bụi bặm thế thôi, nhưng đến đấy các bạn có thể tìm được cho mình khá nhiều món khoái khẩu đó. Ngay đầu đường, một quán bánh cuốn nóng cũng đã đủ sức níu chân bạn rồi đấy.

Tất nhiên, níu chân bạn không phải bởi quán này có không gian thơ mộng, rộng rãi hay sang trọng  mà chính bởi mùi thơm, vị ngon và cái giá khá mềm của đĩa bánh cuốn nóng hổi. Hãy thử xem!

alt
Chiếc nồi tráng bánh luôn bốc khói nghi ngút

Bánh cuốn ở đây là bánh cuốn nhân thịt, chứ không phải là bánh cuốn không nhân như  bánh cuốn Thanh Trì vốn đã rất nổi tiếng. Nhưng chính thế mà nó có nét rất riêng.

Bột làm bánh là gạo ngon được xay ướt nên rất mịn. Cứ mỗi lần khách gọi thì chủ quán mới bắt đầu làm bánh. Nồi hấp được đặt sẵn, căng vải mỏng trên miệng nồi. Mỗi lần cho một muỗng bột nhỏ, tráng đều lên bề mặt miếng vải để lá bánh cuốn được mỏng, rồi đậy vung lại.

alt
Đĩa bánh cuốn nóng hổi.

Sau vài phút, mở vung nồi ra, hơi nước bốc nghi ngút mang theo hương thơm thoang thoảng, mát rượi của bột gạo chín tới. Lá bánh sẽ nhanh chóng được cuốn lại với nhân thịt, mộc nhĩ và nấm hương đã được xào chín. Sau đó, bằng thanh tre mỏng, bánh vừa cuốn được cắt thành những khúc ngắn vừa ăn và bày vào đĩa, rắc thêm một ít hành khô lên trên, trông đĩa bánh hấp dẫn vô cùng.
 
alt
Sự hài hòa màu sắc thật bắt mắt của món ăn.

Nhưng cái đặc biệt mà cánh phóng viên chúng tôi khám phá ra ở đây là sự khác biệt của nước chấm. Nước chấm không phải có giò lụa hay chả quế mà bằng thịt nướng. Nó giống với 1 bát nước chấm bún chả  nhưng lại có vị khác biệt. Đây chính là điểm làm cho quán bánh cuốn trở nên đông khách và được mọi người tấm tắc.

alt
Bát nước chấm đặc biệt

Ở quán này ngoài bánh cuốn nóng bạn còn được thưởng thức bún chả nướng hấp dẫn.

Thông tin cho bạn:

Địa chỉ: Quán Hoàng Long, 37 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân - Hà Nội.

Giờ bán: 6 giờ - 21 giờ.

Giá cả:

Bánh cuốn các loại  : 12k/suất
Bún chả                    : 15k/suất.

Đánh giá: Các loại bánh cuốn ở đây khá ngon, nhưng tớ vẫn thích nhất bánh cuốn chả. Bình thường nếu ăn 1 suất ở những nơi khác có nước chấm là 3, 4 miếng chả quế cũng đã có giá từ 10.000 đồng đến 15.000 đồng roài. Như vậy, kết luận ở đây rẻ và ngon.

Thái Lê


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: