Đường Láng – thiên đường các món rán bình dân PDF. In Email
Đường Láng từ lâu mặc nhiên được coi là “thiên đường” đối với những ai “mê” sách. Còn với những “tâm hồn ăn uống” lại coi đây là xứ sở của những món ăn liên quan đến chữ “rán”: nem chua rán, xúc xích rán, bánh khoai rán, bánh chuối rán, bánh ngô rán…

Tôi và tụi bạn lại “kết” cả hai thứ: sách và ăn. Vậy nên đường Láng trở thành địa điểm tập kết thường xuyên để giải quyết niềm đam mê trí óc và nhu cầu của cái dạ dày. Nhất là vào lúc lạnh nhất của mùa đông thì hai sở thích trên càng được dịp phát huy. Thì khi trời lạnh ai chẳng mê đồ rán và chui trong chăn ấm để mặc trí tưởng tượng được phát huy cùng quyển sách yêu thích. Đường Láng đúng là rất tiện cho “thói ăn chơi”.

alt
Nguồn ảnh: tuoitre.com

Sách ở đâu mà chẳng giống nhau còn ẩm thực lại mang “duyên”khác biệt từng vùng. Nói về các món rán thì hiếm nơi nào lại “quyến rũ” như đường Láng. Mùi dầu mỡ, mùi thơm của bột bánh, mùi khoai ngô chuối làm con đường ấm lên. Ngồi một hàng bất kì,vừa ngó những chiếc bánh ngập dầu được cô bán hàng khéo léo rán, vừa nhâm nhi chiếc bánh vàng rộm thấy cái lạnh của mùa đông sạch tan. Ăn thêm chiếc xúc xích nóng hổi và cả chiếc nem chua rán giòn bỏng lưỡi cùng vị tương ớt cay nồng mới thấm thía hết “đặc sản” của con đường này. Mỗi món rán mang một hương vị khác nhau nhưng bánh khoai vẫn là thứ “nổi tiếng” nhất. Có hai loại bánh khoai: bánh khoai để cả miếng bùi bùi, ngọt vị khoai, còn bánh rán với khoai “bằm” thành sợi lại giòn tan không ngấy.

alt
Nguồn ảnh: my.opera.com

Mấy thứ đồ rán trên ở đâu chẳng có nhưng ít nơi nào lại đông đảo người ăn và người bán như ở đường Láng. Vì thế nếu nói Kim Liên là phố ốc thì có thể nói đường Láng là “thiên đường của các món rán bình dân”. “Buôn có hội, bán có phường” thì đi ăn cũng thế, phải chọn nơi đông vui nhộn nhịp mà ăn. Ra đến đây tự dưng thấy không khí khác hẳn, ăn chiếc bánh khoai rán cũng thấy ngon hơn hẳn những nơi khác. Mà đúng là bánh ở đây khác thật. Bao giờ bánh cũng dày dặn hơn, khi ăn sẽ thấy bùi hơn, thơm hơn. Bánh được rán bằng bột cùng các khoai, ngô, chuối nguyên chất nên có màu vàng rộm cả hai mặt rất tự nhiên chứ không có màu đỏ nhờ nhợ của phẩm màu như ở một số nơi.

Chẳng cần cất công quá nhiều, ra đường Láng bạn mua được sách hay và rẻ. Và nhất là được thưởng thức những món rán bình dân rất ngon trong không khí riêng biệt của nơi này.

Địa điểm: Đi thẳng đường Láng, hàng đồ ăn chủ yếu nằm phía vỉa hè giáp sông Tô Lịch. Địa điểm rộng rãi thoải mái để bạn vừa nhâm nhi vừa ngắm phố

Thời gian: 5h30 đến hơn 10h một chút.

Giá cả: Bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô đồng giá 3 000đ/ chiếc. Nem chua rán 2 000đ/ chiếc. Xúc xích rán 6000đ/ chiếc.

Mách nhỏ: Ở đây còn có cả ốc luộc, hạt dẻ nóng. Nhâm nhi cốc trà nóng cùng tí tách hạt hướng dương với bạn bè ở đây cũng thú vị đấy chứ.

T.L
TapchiMonngon.com


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: