Ở Thái Hà có bánh xèo rất ngon PDF. In Email
Nói về bánh, thì miễn chê luôn, giòn nè, thơm nè và nhân bánh cũng rất vừa miệng. Mình thì cứ thấy ngon là ăn lấy ăn để, nhưng nhớ mang máng thì có mộc nhĩ, giá, và tôm. Về khoản nước chấm là mình hài lòng nhất

Mình có một cái tính rất xấu là chỉ ăn những món ăn có truyền thống ở nơi mà nó ra đời. Ví dụ vào Huế nhất định mình sẽ đi ăn cơm âm phủ, mua mè xững và ăn bánh xèo. Vào Quảng Nam thì phải ăn mỳ Quảng… Có lẽ vì thế mình sinh ra cái tính cực đoan, nhưng may mà nó đã thay đổi từ khi mình được cô bạn thân đưa đi ăn bánh xèo ngon… y chang hồi ở Huế, mà quán lại tọa lạc ngay ở  Hà Nội.

alt

Mình đến đây ăn vài ba lần mới phát hiện ra nguyên do cái… sự ngon của món bánh xèo ở đây. Ấy là vợ chồng anh chị chủ quán là người vùng Nam Trung Bộ. Chính vì thế mà bánh ở đây rất được thực khách Hà Nội ưa chuộng. Mình thì hay đến quán vào buổi trưa, không chỉ gặp teen đâu nhé, có rất nhiều nhân viên công sở cũng kéo nhau ra quán ăn trưa thay vì những món cũ rích ở căng tin cơ quan.

Nói về bánh, thì miễn chê luôn, giòn nè, thơm nè và nhân bánh cũng rất vừa miệng. Mình thì cứ thấy ngon là ăn lấy ăn để, nhưng nhớ mang máng thì có mộc nhĩ, giá, và tôm. Về khoản nước chấm là mình hài lòng nhất, vì chủ quán vẫn giữ vị Huế trong cách pha chế. Nguyên liệu cũng không có gì khác so với các quán bánh xèo của người Bắc mở ra, nhưng người thưởng thức vẫn thấy có sự khác biệt rất rõ rệt, chắc là có một bí quyết nào đó của người đầu bếp.
 
alt
Ảnh: Photobucket

Mách nhỏ cho bạn nhé, quán bánh xèo này cũng là địa điểm để nhiều teen tổ chức nhiều bữa tiệc nho nhỏ thân mật, như sinh nhật hay họp nhóm offline… Địa điểm của quán rất rộng rãi thoải mái, chỗ để xe cũng vô tư nên không vừa ăn vừa nhìn xe hay lo công an phường tới dỡ quán. Nếu bạn muốn thưởng thức một số món ăn của miền Nam Trung Bộ thì quán cũng phục vụ luôn mà giá cả phải chăng nữa, như mỳ Quảng nè.

Địa chỉ: 117 Thái Hà (Bạn đi vào ngõ vài bước là thấy quán luôn, tên quán là: Bánh xèo Chính Thắm)

Giá cả : 35 000đồng / 1đĩa (cho 2 người ăn )

Uyên Phương

TapchiMonngon.comTin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: