Lòng xào Nguyễn Siêu PDF. In Email
Cuối tuần, cả nhóm rủ nhau đi chơi Đường Lâm. Về tới Hà Nội đã 7h tối, đứa nào cũng lạnh run cầm cập, thế mà vẫn quyết lên Nguyễn Siêu để ăn bằng được một đĩa lòng xào mới về.

Phố nhỏ, vỉa hè nhỏ, bàn ghế cũng nhỏ luôn, mọi người phải ngồi sát vào nhau mới đủ chỗ, nhưng thế lại ấm. Lòng xào ở đây đã có “thương hiệu” với nhiều người Hà Nội (mình biết quán này cũng nhờ một anh bạn người Hà Nội) mách. Lần đầu đi ăn, cũng lòng vòng mãi mới tìm thấy đường vì ít khi lên phố, nhưng từ ngày “nghiện” lòng xào ở đây, tuần nào mình cũng có mặt 1 - 2 lần, khéo chủ quán quen cả mặt ấy chứ.

alt
Nguồn ảnh: Photobucket.com

Quả thật lòng xào ở phố Nguyễn Siêu rất ngon, rất đặc biệt. Ngon vì lòng ăn rất giòn (nó khác hẳn so với vị mặn và dai của món lòng mình từng trổ tài). Lòng được xào cùng các loại rau như khi mình xào thịt bò (hành tây, tỏi tây, tỏi, cà chua và rau cải). Ngoài lòng xào, quán còn bán cả phở (giòn và mềm), ăn phở chan với nước lòng xào thì… ôi ôi ngon tuyệt cú mèo. Ở đây họ bán hàng rất “chuyên môn hóa”, nhà bán lòng chỉ chuyên lòng, nước thì phải gọi riêng của cô Loan, nhưng cô ấy cũng ngồi ngay đó sẽ phục vụ khách ăn lòng rất nhiệt tình. Không chỉ lòng mà cả rau thơm ở đây cũng ngon, chủ yếu là Húng, ngọn nào ngọn nấy được chuẩn bị rất sạch sẽ và ngon mắt.

Cứ đến phố Nguyễn Siêu là thấy ngay quán ở cuối đường phía Ô Quan Chưởng. Chưa đến quán vào ban ngày bao giờ, nhưng tối thì quán rất đông, bán tới khuya phục vụ khách ăn đêm. Khách của quán có  nhiều thành phần lắm, teen cũng nhiều, gia đình cùng nhau đến ăn cũng có, nhưng chủ yếu là bạn bè đến nhậu.
 Thông tin cho bạn:

Địa chỉ: Cuối phố Nguyễn Siêu

Giá cả: 70. 000 đồng/suất: 1bát lòng và 1 bát phở dành cho 2 người ăn

Đánh giá: Ngon, nhiều nhưng chỗ để xe hơi hẹp, nhiều lúc ăn mất ngon vì phải tự bảo quản tài sản, nếu bạn đi ăn cùng bạn bè đông thì giá thành sẽ rất rẻ.

Chỉ dẫn: Đi từ Hàng Bông -> Hàng Gai -> Lương Văn Can rẽ trái sang Hàng Đào, đi thẳng qua Hàng Ngang, rẽ phải sang Hàng Buồm, đến Đào Duy Từ thì rẽ trái. Đi thẳng cuối Đào Duy Từ là Nguyễn Siêu. Quán lòng nằm ngay đoạn này, giao với Ô Quan Chưởng.

Mình chỉ đường cũng mệt hết cả hơi rồi! Viết xong lại thấy thèm, tối mai lại lên đó làm bát đã...

Uyên Phương
TapchiMonngon.com


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: