“Bún chả Hàng Mành” ở Hoàng Quốc Việt PDF. In Email
Trưa thứ bảy, trời mưa như trút nước, chồng vẫn chiều cái tính “không ngại gian khổ” của vợ mỗi khi đang lên cơn thèm bún chả.

alt
Nguồn ảnh: anhsao.org

Vợ không phải là đứa “chảnh” ăn nhưng phải công nhận là người sành ăn đúng không chồng. Cái đó chồng đã được kiểm nghiệm nhiều rồi mà nên vợ bảo đến địa chỉ nào là chồng có bao giờ “lăn tăn” đâu. Vừa vào đến nơi, khách đông quá, vợ nhanh miệng gọi ngay hai suất, rồi ngồi chờ. Đông mà nên chồng chịu khó chờ tí nhé, cuối cùng bát nước chấm nóng hổi cũng được bê ra... chồng thấy chưa? Đến món nước là đã đạt tiêu chuẩn rồi. Nhiều nơi nước chấm họ để nguội ngắt, có hơn thì cũng chỉ hơi âm ấm chứ có nóng hổi thế này đâu. Hai vợ chồng ngồi ăn ở một góc trong cùng. Vợ xuýt xoa, nhìn chồng cười tủm, chồng phì cười vì cái tính “háu ăn” của vợ. Thôi, trời mưa thì mặc trời mưa nhé!

alt
Nguồn ảnh: xomnhiepanh

Đúng là miễn bàn chồng nhỉ? Thảo nào các cụ Thạch Lam, Vũ Bằng, Nguyễn Tuân từng nức lời mà xuýt xoa về bún chả như một giai phẩm. Bún chả có lẽ là món ăn rõ nhất về sự giằng co của tính hàn nhiệt. Vị ớt, tỏi cay nồng cộng với những miếng bún mát lạnh… dù có ăn hơi quá thì sau bữa ăn vẫn thấy nhẹ bụng.

Chồng cười khi nhìn thấy vợ nhấm nhứ với miếng chả, gắp một viên chả lên... nghĩ gì rồi lại đặt nó xuống và gắp miếng chả ba chỉ trước... Trong khi mùi bún chả nghênh ngang chiếm lĩnh và chế ngự không gian bằng sự gọi mời trào nhức nước miếng.

alt
Nguồn ảnh: vzone.com

alt
Nguồn ảnh: ilovehanoi

Phù… ăn xong rồi! Trời vẫn mưa, chồng nhìn vợ cười rồi nhỏ nhẹ mắng yêu: “Cái tính... vẫn trẻ con lắm!”
Vợ cười khì rồi ngoan ngoãn ngồi sau lưng chồng, trời vẫn mưa... quán bún chả vẫn đông khách...

Thông tin cho bạn:

Địa chỉ: Giao giữa Hoàng Quốc Việt và Nguyễn Phong Sắc

Giá cả: 15.000đ/suất

Đánh giá: Ngon, giá cả vừa phải, đông nên hơi chật, được cái chỗ để xe thì khá rộng.

Chỉ dẫn: Quán này nằm ngay chỗ giao của đường Hoàng Quốc Việt và Nguyễn Phong Sắc. Đối diện trường  Học viện Quốc gia Hồ Chí Minh!

Chú ý, chú ý nào: Quán đông nhất vào buổi trưa, nên bạn muốn có chỗ ngồi “ổn ổn” một chút thì đến vào giờ khác, quán này bán cả ngày.

Thu Linh
TapchiMonngon.comTin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: