Ấm cúng một không gian Thư Quán PDF. In Email
“Khám phá” Thư Quán một cách tình cờ, nhưng tôi thực sự bị chinh phục bởi không gian ấm cúng khi bước vào nơi đây. Nằm khép mình trên con phố nhỏ Thụy Khuê, Thư Quán có lẽ không phải là địa chỉ thực sụ cuốn hút những người thích nhộn nhịp, nhưng nếu một hôm nào đó bạn muốn tìm một chỗ để “trốn” khỏi sự ồn ào của phố, xe và người, Thư Quán là nơi thích hợp cho cuộc trốn chạy của bạn.

Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân vào Thư Quán là một không gian trắng, tường, cửa, quầy bar đều được cô chủ phối một màu trắng thật mát, thật dễ chịu cho khách vào quán. Đúng như cái tên Thư Quán, trong không gian nhỏ hai của quán sắp đặt khá nhiều loại sách khác nhau cho nhiều sở thích. Truyện dã sử Trung Quốc cho những người yêu lịch sử, truyện tranh cho những bạn trẻ, sách công nghệ thông tin đáp ứng cả nhu cầu học tập của khách… Quán phục vụ chủ yếu là những bản Pop ballat nhẹ nhàng hoặc những bản tình ca không lời bất hủ như Million Rose, Hero, Boulevard… Có lẽ không gian nhỏ của quán đã làm nên nét riêng của Thư Quán Café. Ấy chính là cách bài trí chỗ ngồi, không cần những chiếc bàn cao, những chiếc ghế hiện đại, khách đến Thư Quán ngồi quanh chiếc bàn nhỏ, thoải mái chuyện trò và đọc những cuốn sách mình yêu thích.
 
alt
Ảnh: Sách ở Thư quán. Nguồn muare

Mỗi lần tới đây uống trà, tôi thường chọn cho mình một góc nhỏ trên “chiếc tổ chim” xinh xắn nơi tầng hai. Ngồi đây, bạn vừa có thể ngắm đường phố tấp nập qua tấm cửa kính của quán, lại vẫn có một không gian hoàn toàn tự do của riêng mình để suy ngẫm và  làm việc. Có những buổi rảnh rỗi, tôi có thể ngồi cả chiều để ngắm những bầy chuồn chuồn nhiều màu sắc trên trần nhà hay say mê chiêm ngưỡng vẻ đẹp rất Hà Nội trong bức hình Lê Khanh treo trên tường. Chủ quán là một cô gái trẻ làm cho công ty chuyên về công nghệ thông tin, nhưng sở thích nghệ thuật của cô được thể hiện rất rõ nét trong những bức hình đen trắng về phố, về người Hà Nội.
 
alt
Ảnh: Khách tới đọc sách vừa có thể đàn hát, nhâm nhi ly trà thơm phức Nguồn Violet

Đến Thư Quán, bạn có thể chọn cho mình trà, cafe hay những loại đồ uống khác nhau. Ngày nay, nhiều bạn trẻ chọn trà, đi một mình có thể gọi độc ẩm, đi hai người có thể gọi đối ẩm, hoa sen, hoa nhài, hoa bưởi… với giá cả khá “sinh viên”. Bên cạnh đó, Thư Quán còn phục vụ thêm cơm văn phòng để bạn có thể nghỉ trưa luôn tại đây mà không cần đi xa để ăn trưa và uống trà. Điểm thú vị nhất của quán là sự tiện ích mà chủ quán cố gắng mang đến cho khách khi tới đây, không chỉ là thái độ phục vụ của quán, hay không gian nhẹ nhàng, thực đơn đổi mới mà cả những tiện ích hiện đại của quán. Rất nhiều bạn trẻ chọn nơi đây làm khung cảnh để chụp hình bên bạn bè, người thương.

Nếu bạn đã quen đến những nơi hiện đại, một hôm nào đó, bạn hãy thử đến với phong cách mới khác lạ của Thư Quán tại 53 Thuỵ Khuê, Tây Hồ.
Uyên Phương
Tapchimonngon.com
 Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: