Những món ăn đem lại may mắn cả năm cho bạn PDF. In Email
Người Việt rất quan niệm đầu năm ăn những món ăn giàu chất dinh dưỡng hoặc có màu đỏ thì cả năm sẽ may mắn.

Gà luộc

Gà luộc là món ăn không thể thiếu trong bất cứ mâm cỗ Tết và các dịp trọng đại. Trong thịt gà có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và tiêu hóa của con người. Hơn thế, món gà luộc có màu vàng mềm óng ả sẽ mang đến một năm mới thuận lợi và tài lộc đong đầy.
 
alt
 
Dưa hấu

Màu đỏ của quả dưa hấu tượng trưng cho sự may mắn. Bên cạnh đó, những “hạt cát” trong quả dưa hấu đồng âm với từ “cát” trong tiếng Hán có nghĩa là cát tường. Người Việt quan niệm quả dưa hấu tròn trịa sẽ đem đến hạnh phúc đong đầy và viên mãn cho cả một năm.
 
alt
 
Đu đủ

Tên của loại quả đã nói lên sự ước mong của người Việt. Nhiều gia đình lựa chọn loại quả này trong mâm cỗ với hy vọng một năm no ấm và đầy đủ.
 
alt
 
Xôi gấc

Cũng giống như dưa hấu, xôi gấc có màu đỏ tượng trưng cho hạnh phúc, sắc thắm của mùa xuân và cũng là biểu tượng cho sự may mắn. Màu đỏ của xôi gấc sẽ đem lại sự dung hòa và thuận lợi cho năm mới.
 
alt
 
Canh khổ qua

Canh khổ qua là món ăn đặc biệt đối với người miền Nam. Trong cách chơi chữ của người Việt, khổ qua có nghĩa là mọi nỗi khổ sẽ qua đi để đón một năm mới hạnh phúc an lành. Người miền Nam ăn canh khổ qua dịp đầu năm cũng là vì lẽ đó.

 
alt