Thưởng thức những món bánh cuốn trứ danh ở Sài Gòn PDF. In Email
Từ lâu bánh cuốn đã trở thành món ăn quen thuôc của người dân Sài thành. Bánh cuốn khá dễ ăn và thích hợp với nhiều đối tượng.

1.Bánh cuốn thịt truyền thống

Bánh cuốn thịt là món ăn phổ biến hiện nay trên khắp các nẻo đường ở Sài Gòn. Nhân bánh cuốn này làm nắng thịt lợn băm chỏ, gia hành với một chút mộc nhĩ.

 
alt
 
Bánh cuốn này ăn rất nhanh no nhưng cũng nhanh chán vì thế mà người bán thường đổi vị cho khách như nhân lạp xường, nhân thịt gà. Đây vẫn là món bánh cuốn được nhiều người Sài Gòn thích ăn nhất vì phù hợp với khẩu vị của đa số người.

2.Bánh cuốn kiểu Hoa


Người Sài Gòn cũng thường ăn những món Hoa trong đó có bánh cuốn. Khác với bánh cuốn truyền thống của người Viêt, bánh cuốn Hoa là miếng bánh dày cuộn tròn, khá mềm, ăn không ngán.

 
alt
 
Tuy nhiên người Sài Gòn đã biến tấu món bánh cuốn này cho phù hợp với khẩu vị của họ. Người Sài Gòn không ăn theo kiểu người Hoa mà ăn dĩa chung với những món ăn kèm rất Việt Nam như chả lụa, nem chua, bún đậu và nước mắm.

Bánh cuốn này khác biệt với bánh cuốn truyền thống là có nhân khoai môn và những miếng chả lụa xắt thành thanh vuông chứ không xắt miếng và được ăn kèm với nem chua rất ngon.

3.Bánh cuốn thịt nướng


Bánh cuốn thịt nướng là món ăn đậm chất Huế nhưng lại rất quen thuộc với người Sài Gòn. Món bánh cuốn này cũng có thành phần tương tự thường thấy nhưng được cải biên đôi chút.
 
alt
 
Ăn bánh cuốn thịt nướng thì ban sẽ không lấy bánh chấm vào nước tương mà chan tương vào rồi ăn bằng đũa. Phần nhân thịt nướng kẹp trong lát bánh ướt cùng lớp rau tươi lần chung với lớp tương đậu ở phía trên khá hài hòa. Một chút đồ chua phía trên hẳn sẽ làm cho món ăn này thêm hấp dẫn và thú vị.

4. Bánh cuốn trứng

Đây là một đặc sản của Lạng Sơn nhưng cũng được nhiều người Sài Gòn yêu thích. Ăn món bánh cuốn trứng Lạng Sơn đúng kiểu thì phải có thêm một lớp thịt heo bằm xào với hành ngò phủ ở phía trên, còn nước chấm phải là loại nước ninh với xương ống trộn với thịt bằm, cùng chút gia vị đường, ớt, và rau mùi băm nhỏ.

 
alt
 
Tuy nhiên, người Sài Gòn ăn bánh cuốn trứng cùng chả lụa, chả quế và nước mắm thông thường. Sắn từng phần bánh cuốn trứng vuông vức cho lòng đào tan chảy ra, rồi chan thêm chút nước mắm có dằm tí ớt vào. Vị thanh thanh của nước mắm quyện với vị béo ngậy của miếng trứng khiến cho tất cả như tan chảy ra trong miệng thực khách. Đảm bảo bạn sẽ thích một khi đã thưởng thức món ăn khá độc đáo này.

5.Bánh cuốn cà cuống

Bánh cuốn cà cuống khá nổi tiếng trong Sài Gòn. Chấm một miếng bánh cuốn vào chén nước chấm có tinh dầu cà cuống, mùi thơm cứ ngan ngát thật khó tả. Tốt nhất là bạn không nên ăn kèm rau thơm và giá vì sẽ pha tạp mùi.

 
alt
 
Có người vào đây ăn liền hai dĩa bánh cuốn kẻo phí nước chấm. Gần Tết là thời điểm đông Việt kiều vào ăn nhất vì chỉ về Việt Nam mới được ăn món này.