Thực đơn cho ngày mưa bão PDF. In Email
Mỗi khi mưa bão kéo dài, thực phẩm tươi sống như rau, thịt tăng giá chóng mặt mà lại không dễ mua. Tapchimonngon giới thiệu tới bạn một số món ăn cho ngày mưa lớn kéo dài, vừa ngon, nguyên liệu dễ tìm và thời gian chế biến nhanh.

Trứng tráng hành

 
alt
Ảnh:tranphu

Đập trứng vịt vào bát, cho hành tươi cắt nhỏ vào, nêm gia vị vừa ăn, dùng đũa đánh bông.

Đun nóng mỡ trong chảo, đổ trứng vào, láng đều trong chảo. Đợi trứng chín một mặt, gập trứng lại rồi lật lại rán mặt sau. Khi trứng chín đều cả hai mặt, gắp ra đĩa.

Củ cải khô kho thịt

alt

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng to bằng nửa bao diêm. Ướp với hai thìa nhỏ bột canh, một thìa đường, hành khô băm nhỏ và một chút nước hàng. Củ cải trắng gọt, cắt khoanh 1,5 cm. Phi thơm hành, cho thịt vào đảo săn, cho củ cải vào đảo cùng. Đổ nước sâm sấp, vặn nhỏ lửa, om tới khi thịt mềm, cạn còn chút nước, trước khi bắc xuống cho thêm một thìa nhỏ nước mắm ngon cho dậy mùi.

Bí đao nấu nước thịt

alt
Ảnh:netlife

Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi luộc, khi sôi hớt bọt cho nước trong. Thịt chín, vớt ra đĩa để nguội, thái miếng vừa ăn.

alt
Ảnh:opera

Bí đao gọt vỏ, cắt miếng, bỏ vào nước thịt đun sôi lại. Khi thấy bí trong, cho hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp, múc ra bát.

Yến Trâm


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: