Cách làm Spaghetti hải sản PDF. In Email
Spaghetti (hay còn gọi là món mì Ý) là món Âu rất được yêu thích tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mì ý có rất nhiều biến tấu, hôm nay chúng ta cùng vào bếp với cách làm Spaghetti hải sản nhé!

Nguyên liệu:

alt– Mỳ ý.
– 1 củ hành tây.
– Rượu vang trắng.
– Xốt cà chua đóng hộp hoặc cà chua cắt hạt lựu.
– 200gr tôm sú.
– 300gr nghêu (hoặc các loại hải sản khác tùy sở thích).
– Tỏi.
– Lá parsley (mùi tây), thyme (cỏ xạ hương) và basil (lá húng tây) khô.Cách làm:

alt– Hành tây sơ chế, rửa sạch, cắt hạt lựu.alt– Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi.alt– Nghêu ngâm rửa sạch rồi luộc chín…alt…. khi thấy nghêu mở miệng ra là được.alt– Tỏi băm nhỏ
– Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho hành tây vào xào.


alt– Cho tiếp 4-5 muỗng canh xốt cà chua vào đảo đều.altCho tiếp tôm và nghêu vào đảo chung.altRắc parsley, thyme và basil khô vào, tùy theo sở thích mà rắc nhiều hay ít các loại lá.


alt– Cho khoảng 1-1,5 muỗng canh rượu vang trắng vào và đảo đều, nêm nếm vừa miệng.


alt– Nấu nước sôi, cho vào 1 chút muối và 1 muỗng café dầu olive, cho mỳ vào luộc chín, vớt ra rổ, để ráo nước, chú ý không xả lại với nước lạnh.


alt– Mỳ ráo nước, cho vào chảo tôm và nghêu, đảo đều.alt– Cho ra đĩa, ăn nóng.Tuy là món Âu, nhưng cách làm Spaghetti hải sản rất nhanh và đơn giản đúng không nao? Tùy theo sở thích mà các bạn có thể sử dụng thêm các loại sò, mực cho món mỳ Ý hải sản thêm ngon miệng. Chúc các bạn thành công!
 
alt
 

Bình An
Sưu tầm