Cách làm mứt hoa hồng từ hoa Atisô đỏ PDF. In Email
Cách làm mứt hoa hồng từ hoa Atisô đỏ cho món Mứt hoa hồng ăn giòn giòn, thanh thanh, chua chua, ngọt ngọt hấp dẫn. Mứt hoa hồng Đà Lạt là món ăn hấp dẫn với nhiều người. Mời các bạn cùng Tạp chí Món ngon trổ tài nhé!


Nguyên liệu:

- 1kg hoa Atisô đỏ
- 800g đường cát trắng
- 1 chiếc lọ thủy tinh

Cách làm:


- Hoa Atisô đỏ mua về rửa sạch, bạn nên chọn những bông cánh to, dài và không bị dập nát.
 
alt

- Tách riêng phần cánh hoa và nhụy hoa. Phần nhụy có thể đem phơi khô sau đó hãm nước uống như hãm chè có tính thanh nhiệt, rất mát. Phần cánh để riêng cho thật khô để ngâm.
 
alt

- Cho hoa vào lọ, cứ một lớp hoa một lớp đường, lần lượt cho đến khi hết hoa.
 
alt

- Để 3-5 ngày cho đường tan ra hết.
 
alt

- Gắp riêng phần cánh hoa ra chảo, sên trên lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa hơi quắt lại, ăn thử thấy thanh thanh, giòn giòn là được. Thành quả bạn thu được chính là mứt hoa hồng, bạn có thể để nguội và trữ trong tủ lạnh để ăn dần.
 
alt

- Phần nước đường bạn cho vào 1 chiếc nồi sạch rồi đun sôi, tắt bếp để nguội sau đó rót vào một chai khô, sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đây là sirô hoa hồng dùng để làm mousse, thạch hoặc pha nước uống đều rất ngon.

Mách bạn:
 
alt
Hoa Atisô đỏ hay còn gọi là cây hồng hoa, cây bụp giấm tùy theo vùng miền. Tên khoa học của loài cây này là Hibiscus, đây là loài thảo mộc có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, được biết đến tại châu Âu từ hàng trăm năm trước. Mứt hoa hồng từ hoa Atisô đỏ là món đặc sản nổi tiếng của thành phố Đà Lạt. Cách làm mứt hoa hồng rất đơn giản, các bạn có thể làm một lần và cất trong tủ lạnh làm món ăn vặt rất hấp dẫn.

Hoa Atisô đỏ được thu hoạch vào tháng 10. Hiện nay hoa đã vào mùa, bạn có thể dễ dàng mua ở các chợ với giá khoảng trên dưới 20.000đ/kg. Chúc các bạn thành công với Cách làm mứt hoa hồng từ hoa Atisô đỏ nhé!

 
Thảo Trang
Sưu tầm