Cách làm nộm bò khô ngon tuyệt PDF. In Email
Nộm bò khô là món ăn vặt đường phố được nhiều người yêu thích. Cách làm nộm bò khô cũng rất đơn giản nhé, bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà để mời mọi người cùng thưởng thức! Mời các bạn tham khảo cách làm nộm bò khô sau đây nhé!
     
Nguyên liệu:

- 1 quả đu đủ
- 1 củ cà rốt
- 100gr thịt bò khô
- 100gr lạc
- Rau mùi, kinh giới, húng bạc hà
- Dấm, đường, nước mắm
- Muối, tỏi, ớt
 
alt

Cách làm:


altCác loại rau thơm nhặt bỏ gốc và cọng già, rửa sạch, ngâm nước muối loãng trong khoảng 10 phút rồi vẩy sạch nước, để ráo.

altĐu đủ và cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, bào sợi rồi trộn với 2 thìa muối, bóp cho thật ráo nước. Cách này giúp đu đủ và cà rốt giữ được độ giòn và màu sắc đẹp mắt.
altTỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.


altPha nước trộn nộm chua ngọt: 3 thìa con dấm, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, và 1 thìa nước lọc, tỏi, ớt (tỉ lệ này có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của từng người)


altLạc rang chín.
altRồi lược bỏ vỏ, giã dập hoặc tách đôi hạt (lưu ý không giã nhỏ quá).
altThịt bò khô xé sợi nhỏ.


altTrộn đều đu đủ, cà rốt, thịt bò và các loại rau với nước trộn nộm. Rắc thêm lạc lên trên, thế là món nộm bò khô của bạn đã hoàn thành rồi.

Để nộm bò khô được ngon, bạn nên chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, khi ăn mới nên trộn đều để lạc không bị ỉu, nộm vẫn giữ được màu sắc đẹp mắt nhé!

Với cách làm nộm bò khô cực kỳ đơn giản trên đây, bạn sẽ có món nộm bò khô ngon tuyệt vời mà chất lượng không kém gì ngoài hàng, lại còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nữa chứ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm bò khô nhé!
 
alt


Dũng Trần
Sưu tầm