Bò xào khoai tây, cà chua PDF. In Email
Món bò xào khoai tây quen thuộc mà chúng ta thường ăn sẽ càng tuyệt vời hơn với một chút biến hóa từ cà chua. Loại cà chua được dùng là cà chua bi với mùi thơm dịu và vị ngọt thanh kết hợp với loại khoai tây non khiến món ăn có màu sắc rất đẹp mà vô cùng bổ dưỡng. Nhưng điều tuyệt vời hơn cả là bạn chỉ mất khoảng 10 - 15 phút cho món ăn tuyệt ngon này mà thôi!


 
Mức độ:  Dễ

Chuẩn bị:  10 phút

Chế biến:  15 phút

Nguyên liệu:

300g thịt bò dưới dụng (flank steak Beef), cắt lát mỏng

Một vốc đầy khoai tây non, cắt ra thành miếng dày 0,5cm

Một vốc đầy cà chua bi đỏ và vàng

Một nắm húng quế

2 tép tỏi băm nhuyễn

Muối và tiêu

4 tablespoon dầu thực vật

Các bước thực hiện:

Bước 1

Ướp qua thịt bò với tỏi, muối, tiêu.

Cho 2 tablespoon dầu thực vật vào chảo, để lửa vừa rồi cho vào 1 tép tỏi băm. Khi tỏi đã thơm, cho khoai tây vào khoảng 10 - 15 phút , đảo đều để khoai được vàng hết các mặt. Khi thấy khoai hơi mềm, lấy khoai ra khỏi chảo.

Cho thêm vào chảo 1 tablespoon dầu, để lửa lớn rồi cho thịt bò đã ướp vào. Đảo đều tay khoảng 3 phút, khi thấy bò chuyển sang nâu là vừa. Nếu để quá lâu, thịt bò sẽ dai.

Bước 2

Vặn lửa vừa. Cho phần dầu, tỏi băm còn lại cùng cà chua bi vào đảo đều. Nêm thêm chút muối, tiêu cho vừa ăn. Khi cà chua vừa mềm, cho bò vào chảo cùng với một chút húng quế. Để thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Ăn kèm với một chút húng quế tươi nếu bạn muốn tăng vị.

Theo Kitchen-Art 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: