Những món kho chay ngon cho ngày Rằm tháng giêng PDF. In Email
Hãy cùng Tạp chí món ngon vào bếp làm những món kho chay ngon ngày Rằm tháng giêng nhé!

Khổ qua kho chay

Khổ qua kho chay là một món ăn khá đặc trưng cho những ngày Rằm. Trái khổ qua chứa nhiều axit amin, vitamin C, axit nicotic,... có tác dụng giải độc, hạ đường huyết, giúp thanh lọc cơ thể, chống viêm sưng.

 
alt
 
Khổ qua kho chay là món ăn thanh đạm, mát bổ mà bạn nên chọn vào top đầu những món ăn chay ngày Rằm. Chút vị đăng đắng của nó nhưng lại có nhiều công dụng trong y học cũng như ẩm thực đến lạ lùng.

Đậu phụ kho cà tím

Món đậu phụ kho cà tím có vị ngọt từ nấm thay thế cho thịt, vị béo của đậu phụ tạo cho bạn một món ăn chay nhưng không kém phần hấp dẫn. Vị đậm đà đặc trưng của những món kho chắc chắn sẽ biến món ăn này trở thành một ứng viên hoàn hảo cho vị trí món chính trong bữa cơm gia đình bạn ngày Rằm đấy!

 
alt
 
Nấm rơm kho tộ chay

Với nhiều người thích ăn chay, món nấm rơm kho tộ là sự lựa chọn số 1 cho một bữa cơm ngon và tốt cho sức khỏe.
. Mùi xì dầu quyện cùng mùi nấm rơm, ớt trái, mè... thơm ngon hết độ. Món này không nên kho quá khô mà phải có nước sền sệt mới ngon. Khi chín, có thể rải lên trên một ít tiêu và lá rau răm để món ăn thêm tròn vị.
 
alt
 
Kho chay thập cẩm

Vào các ngày rằm lễ lớn, mỗi lần đi chùa và ăn cơm tại chùa hẳn các bạn thường thấy có món đồ kho chay thập cẩm với các loại rau củ rất ngon. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn về món ăn này và mong rằng trong thực đơn của gia đình mọi người thêm món mới cho phong phú bữa ăn.

 
alt