Chế biến các món ăn ngon từ thức ăn thừa sau Tết PDF. In Email
Sau Tết, hầu như gia đình nào cũng tồn dư nhiều thực phẩm như thịt gà, bánh chưng….nhưng mà bạn lại đang thấy ngán. Vậy làm thế nào với những đồ ăn này. Tạp chí món ngon sẽ giới thiệu đến bạn mẹo chế biến những món ăn ngon mà không ngấy từ những đồ ăn này nhé!

Thịt gà

Với thịt gà, bạn có thể tách riêng phần thịt và phần xương ra. Phần thịt bạn có thể làm ruốc hoặc làm súp thịt gà. Còn xương gà, bạn có thể nấu canh hoặc nấu cháo để đổi vị cho cả nhà. Ngoài ra, thịt gà bạn có thể làm xé nhỏ ăn kèm trong món phở, bún cuốn hoặc trộn gỏi.
 
alt
 
Bánh chưng

Sau Tết bánh chưng để lâu thường sẽ bị cứng và có thể bị mốc ở phần lá. Cách tốt nhất là bạn nên để bánh vào ngăn mát tủ lạnh nếu chưa ăn đến. Còn nếu bạn muốn ăn thì hãy cắt thành những miếng nhỏ rồi rán vàng lên và ăn kèm với  kiệu muối chua hoặc chan nước tương lên.
 
alt
 
Thịt bò

Với món thịt bò, bạn có thể làm món sốt vang lạ miệng để ăn sáng. Hoặc có thể làm món nộm thập cẩm.
 
alt
 
Giò chả các loại

Bạn có thể thái sợi giò chả ăn kèm trong món bún cuốn. Hoặc có thể xào với các loại củ như su hào, cà rốt,….tạo nên một món ăn lạ nhưng vẫn không hề ngấy.
 
alt
 
Trái cây

Nếu trái cây nhà bạn còn nhiều thì bạn có thể biến tấu làm món thạch trái cây, kem trái cây hoặc hoa quả trộn sữa chua vừa tốt cho sức khỏe lại đem đến vị hấp dẫn.
 
alt