Cách làm bánh chuối rán vừng giòn tan PDF. In Email
Trong thời tiết se se lạnh thế này, mời các bạn cùng Tạp chí Món ngon vào bếp trổ tài với Cách làm bánh chuối rán vừng giòn tan nhé. Một đĩa bánh chuối rán vàng ươm hấp dẫn kèm theo chút tương ớt cay xè hấp dẫn là món ăn vặt mà chắc hẳn chẳng ai có thể từ chối.
 
alt

Nguyên liệu:
alt

- Bột mì: 100 gr
- Bột gạo: 50 gr
- Bột năng: 50 gr
- Chuối tây thật chín: 1 nải (14 quả)
- Nước: 300 ml
- Vừng: 30 gr
- Đường: 100 gr
- Bột nghệ: 1 thìa cà phê đầy
- Bia: 1 chén conCách làm:altTrộn chung bột mì, bột gạo, bột năng, bột nghệ, vừng, đường với nhau cho thật đều.
altĐổ từ từ 300 ml nước vào bát bột, vừa đổ vừa quấy đều. Quấy liên tục cho đến khi bột hòa tan trong nước, không vón thành cục là được. Sau đó cho thêm chút bia vào quấy thật đều lần nữa (bia sẽ giúp cho vỏ bánh giòn hơn).

altChuối bóc vỏ, nếu quả chuối to thì nên bổ đôi quả chuối theo chiều dọc rồi dùng màng nilon và dao ép dẹp miếng chuối .altThả miếng chuối vào bát bột, dùng đũa đảo cho bột bám đều 2 mặt của miếng chuối.altĐun dầu ăn nóng già, xúc miếng chuối thả vào chảo, rán vàng cả hai mặt của miếng chuối rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu. Các bạn lưu ý nên cho nhiều dầu ăn để miếng chuối rán được ngập trong dầu nhé!


altBánh chuối rán vừng nên ăn nóng, vỏ bánh giòn tan nhưng ruột bánh mềm ngọt cực hấp dẫn. Nếu ăn được cay thì bạn có thể chấm bánh với tương ớt cũng khá là thú vị.Cách làm bánh chuối rán vừng giòn tan thật dễ các bạn nhỉ? Trời lạnh thế này mà có đĩa bánh chuối rán vừng vàng ươm nhâm nhi lúc chiều tối thì thật tuyệt đúng không nào?
 
alt

Chúc các bạn thành công với Cách làm bánh chuối rán vừng giòn tan của Tạp chí Món ngon nhé!

Minh Hà
Sưu tầm