Cách làm bánh Tiramisu trà xanh cực đơn giản không cần lò nướng PDF. In Email
Bánh Tiramisu là một loại bánh ngon có nguồn gốc từ Ý, thường dùng làm món tráng miệng, bữa điểm tâm nhẹ. Cách làm bánh Tiramisu cũng rất dễ, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm mà bánh ngon không kém gì ngoài tiệm. Mời các bạn cùng tham khảo cách làm bánh tiramisu trà xanh không cần lò nướng sau đây nhé!
Nguyên liệu:

- Kem tươi (whipping cream): 100ml
- Trứng gà: 3 quả
- Đường trắng: 100gr
- Phomat mascarpone: 150gr
- Bánh champagne (lady finger): 1 túi
- Bột trà xanh: 30gr

alt

Cách làm:

- Đánh bông 3 lòng đỏ trứng với đường đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt.

alt


- Tiếp tục cho phomat và whipping cream vào đánh tiếp.

alt

- Thêm tiếp khoảng 4 thìa bột trà xanh vào cùng rồi đánh lên cho hỗn hợp trộn đều với nhau. Lưu ý đánh ở tốc độ vừa đến khi kem bông đặc (đặc ở mức có thể dùng làm kem trang trí bánh được), nếu thấy hỗn hợp bắt đầu đặc lại, chạy máy thấy có tạo vân thì nên giảm tốc độ đánh, và chỉ đánh đến khi kem vừa đặc thì dừng, tránh đánh quá đà sẽ làm kem bị tách nước (hiện tượng là kem không còn mịn nữa mà lổn nhổn, ốc trâu)

alt

- Pha 4 thìa bột trà xanh với đường và một chút nước sôi được dung dịch đặc, nhúng bánh champagne qua dung dịch trà xanh rồi xếp vào khuôn.
 
alt


- Tiếp theo đổ hỗn hợp kem lên trên, dàn đều cho kem tạo thành 1 lớp phủ ngập hết bánh, lại xếp tiếp 1 lớp bánh champagne đã nhúng qua dung dịch trà xanh lên trên rồi đổ hết hỗn hợp kem còn lại lên bề mặt lớp bánh sampa thứ hai, nhẹ tay dàn đều cho lớp kem mịn, cuối cùng phủ đều bột trà xanh lên trên mặt kem để trang trí, thế là chiếc bánh tiramisu trà xanh của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

 
alt
 

Bánh làm xong bạn hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 tiếng trở lên, khi ăn cắt bánh ra thành từng miếng và thưởng thức.

 
alt

alt


Cách làm bánh Tiramisu trà xanh không cần lò nướng đơn giản, bánh có màu sắc rất cuốn hút, vị ngầy ngậy của kem kết hợp với mùi thơm mát của trà xanh cho bạn món tráng miệng vô cùng hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

Thu Thảo
Sưu tầm