Măng ớt Đồng Mỏ – đặc sản xứ Lạng PDF. In Email
Ai đã từng đến Lạng Sơn có cơ hội thưởng thức đặc sản ở đây chắc chắn không thể quên được vị cay của ở, vị chua của măng từ những lọ măng ở Đồng Mỏ.

Thăm Lạng Sơn, đặt chân vào bất kỳ thực khách ăn tối nào cũng tìm thấy một lọ ớt tre nhỏ trên bàn. Trong mỗi gia đình, bắn món ăn ớt, nước mắm thứ không thể thiếu của mọi người. Bắn ớt được “đặt” cơm, đôi khi vì cay cay thơm thơm của tre và câu hỏi bảo mật mà mọi người sẵn sàng để ăn cơm thêm nhiều hơn một chút.

Dọc theo quốc lộ 1A qua địa phận Lạng Sơn, những bình xi măng chứa đầy hạt tiêu đỏ được bán tại các sạp báo. Bắn ớt nên giữ lại một ngày dài bạn có thể thoải mái lấy một vài chai mua như là một món quà hoặc để ăn dần.

 
alt
Các công đoạn làm măng ở Đồng Mỏ cũng khá phức tạp


Măng Đồng Mỏ ớt đặc biệt của hương vị, màu sắc hấp dẫn, mùi thơm đặc trưng pha trộn xi măng, lấy mật ong, tỏi, ớt. Có thể được chế biến từ các loại tốt nhất của bê tông nhưng vẫn là gai tre để làm giòn, thơm. Sau khi lột măng, cắt lát hoặc khắc vạch phải silo xi măng không còn hăng và Ngài. Tỏi và tương ớt, muối và nhận được ngâm riêng mật ong, măng ngâm, sau một vài ngày rửa và nhặt tất cả các nguyên liệu trên vào một cái lọ, đậy nắp thật chặt. Khoảng một tuần sau đó là ăn được.

Các giai đoạn làm măng ớt tưởng như đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm. Chỉ một sai lầm nhỏ trong quá trình lên men, măng ngâm cũng rất dễ làm hỏng lãng phí một chút.


 
alt
 Măng ở Đồng Mỏ có vị rất cay và chua nhưng một khi ăn được sẽ bị nghiện

Măng ớt có thể ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau, nó làm giảm bệnh của bạn, chất béo cho xào, chiên, thêm vào cảm giác ngon miệng cho các món luộc, làm cho lẩu cay cho mùa đông … Khi sử dụng Vui lòng sử dụng đũa sạch, thìa tre sạch muỗng trong bát jar. Sau khi mở nắp chai bắn hạt tiêu, bạn nhớ đóng cửa cẩn thận, chặt chẽ để ngăn chặn không khí bên ngoài là màu đen trong sản xuất xi măng.

Bạn có thể mua này ngon lọ ớt tre ở bất cứ nơi nào ở Lạng Sơn, giá mỗi chai là khoảng 25.000-30.000 đồng.