Cách làm chè sắn nóng cho ngày đầu đông PDF. In Email
Ai bảo mùa đông thì không được ăn chè? Với cách làm chè sắn nóng cho ngày đầu đông, chúng mình cùng vào bếp trổ tài và mời cả nhà thưởng thức trong những ngày se lạnh của mùa đông nhé!

Nguyên liệu:

- 2 củ sắn khoảng 500-600gr
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Muối, đường
- 1 thìa canh bột sắn dây hoặc bột năng
- Dừa thái sợi, nước cốt dừa (nếu thích).

Cách làm:

alt Củ sắn gọt bỏ vỏ, thái khúc, ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng từ 6 đến 7 tiếng trước khi nấu.altCho sắn vào nồi, đổ nước ngập, luộc sắn chín.


altSắn sau khi chín, lấy ra thái quân chì nhỏ (Bạn nên luộc chín sắn rồi mới thái để sắn giữ được vị ngọt hơn so với thái miếng nhỏ rồi luộc).

altCho đường vào nồi, thêm một ít gừng thái sợi, đun sôi và khuấy đều để đường tan hoàn toàn.

alt Nước sôi thì cho sắn vào đun cùng, hạ lửa nhỏ để vị ngọt của đường thấm sâu vào sắn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

altHòa lẫn bột sắn dây với một ít nước lọc để bột sắn dây tan, rồi rưới từ từ bát sắn dây vào nồi chè, vừa rưới vừa khuấy nhẹ tay cho bột sắn hòa với chè cho đến khi sắn sánh đặc lại và sôi nhẹ thì tắt bếp.Múc sắn ra bát, rắc dừa sợi lên trên, dùng nóng. Nếu muốn vị béo hơn bạn có thể thêm chút nước cốt dừa sẽ rất ngon.
 
alt

Cách làm chè sắn nóng cho ngày đầu đông thật đơn giản, bát chè ấm nóng còn bốc hơi nghi ngút chắc chắn sẽ làm bạn và cả nhà hít hà xuýt xoa, đảm bảo ai cũng thích món chè này cho mà xem. Chúc các bạn thành công!

Thu Trang
Sưu tầm