Cách nấu chè cốm ngọt mát đón thu PDF. In Email
Trời Hà Nội vào thu mang theo nắng vàng và hương cốm dịu nhẹ bay trong gió. Cùng nguyên liệu từ cốm, các bạn có thể làm thành những món ăn khác nhau như bánh cốm, xôi cốm, chả cốm…Hôm nay, Tạp chí Món ngon xin gửi tới các bạn một món ngon mang đậm hương vị của đất Hà thành với cách nấu chè cốm chào thu.

Nguyên liệu:


- Cốm tươi: 100gr
- Đường cát: 200gr
- Nước: 500ml
- Bột sắn hoặc bột năng: 50gr

altCách làm:

altCốm nhặt sạch vỏ trấu. Bắc nồi lên bếp, nấu nước với đường cho tan. Khi nước đường sôi thì trút cốm vào, dùng muôi vớt bỏ nốt những vỏ trấu còn sót lại và nổi lên trên.


altĐun cốm cho sôi trở lại, để lửa nhỏ cho cốm nở đều. Sau đó, hòa bột năng với chút nước lạnh, khuấy cho tan rồi từ từ chế vào nồi chè.altVừa chế bột các bạn nhớ vừa quấy đều tay kẻo bột sẽ bị vón lại, khi bột chín sẽ chuyển sang màu trong và nồi chè có độ sánh thì tắt bếp.
Một cách khác là các bạn có thể đun nước đường, chế bột đến khi đạt được độ sánh mong muốn rồi mới từ từ rắc cốm vào, các hạt cốm sẽ nằm lơ lửng, sau đó đun lại khoảng 5 phút thì tắt bếp, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay cho bột không bị cháy, bặc ra để chừng 10 phút cho cốm nở hoàn toàn là được.
 
altaltalt

Cách nấu chè cốm thật đơn giản đúng không nào? Chỉ mất vài phút với một chút biến tấu, bạn sẽ có ngay món chè thơm mùi cốm non xanh, thanh mát, xua tan đi cái nóng oi cuối mùa hạ. Chúc các bạn thành công!
 
alt

Thu Thủy
Sưu tầm