Ăn gì để chữa ho trong thời kỳ bầu PDF. In Email
Những cơn ho thường xuyên kéo dài không ngớt mang tới cảm giác khó chịu là nỗi khổ của nhiều người phụ nữ chuẩn bị làm mẹ. Lúc này, thường thì các thai phụ không dám ho mạnh bởi để tránh hiện tượng để non. Thế nhưng những cơn ho kéo dài và thường xuyên khiến cho các bà mẹ tương lai này cảm thấy vô cùng mệt mỏi và gặp không ít phiền toái. 

Những cơn ho kéo dài này thường có thể là do căn bệnh cảm cúm. Nếu vậy, bạn có thể sử dụng các bài thuốc dân gian thông thường như ngậm chanh với muối. Tuy nhiên, nếu hiện tượng ho này hoàn toàn không phải do bạn bị cảm thì tuyệt đối không được tự ý chữa trị theo cách của riêng mình. Vì điều này rất có thể sẽ để lại hậu quả không tốt cho chính bạn và cả thai nhi trong bụng. Muốn chữa trị, nhất định bạn phải tới gặp bác sĩ để chẩn đoán, có vậy mới đảm bảo sức khỏe cho cả người mẹ và em bé. Để giảm bớt cơn ho, chúng ta cũng có thể sử dụng hoa quả và làm theo những phương pháp dưới đây.

1.    Lê trộn đường phèn

Khi mua lê tươi ngoài chợ về, bạn hãy dùng dao gọt bỏ lớp vở ở ngoài và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó trộn với một lượng đường phèn thích hợp và bỏ vào một chiếc nồi đun cách thủy lên. Sử dụng món ăn này có thể giúp bạn làm cắt giảm những cơn  ho  triền miên.


2.    Cam nướng

Khi mua cam về, sau khi rửa sạch và để ráo nước, bạn hãy dùng đũa khoét một lỗ nhỏ ở tâm của quả cam và bỏ vào đó chút muối. Tiếp theo hãy bỏ quả cam này vào lò nướng trong vòng từ 15 cho tới 20 phút. Khi lấy cam ra, hãy  nhân lúc cam còn nóng, bạn bóc vỏ ra rồi ăn rất tố. Vỏ cam bạn cũng có thể cắt nhỏ và bỏ vào ấm trà dùng hãm để uống.


3.    Củ cải trắng trộn mật

Một củ cải trắng bạn có thể cắt ra thành mười bốn miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó bỏ vào một chiếc bình sạch và khô, tiếp theo, bạn hãy đổ vào đó chút mật ong. Đậy kín sau ba ngày cho mật và củ cải ngấm đều và bạn bỏ vào đó chút đường phèn để bảo quản. Mỗi lần ăn, hãy lấy ra và pha cùng với chút nước ấm để uống sẽ có tác dụng rất tốt.


4.    Mía đường

Mía cắt miếng bỏ vào đun cùng với đường và đun lên dùng cũng rất tốt. Nếu dùng không hết, bạn có thể bỏ vào tủ lạnh và mỗi lần uống, hãy pha với chút nước ấm.
 
Gia Hân
Theo she


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: