Bà bầu nên ăn gì sau Tết? PDF. In Email
Sau Tết bà bầu cũng cần thanh lọc cơ thể. Tạp chí món ngon sẽ giúp các mẹ bầu thanh lọc cơ thể đơn giản nhưng lại vô cùng an toàn nhé!

1.Ăn gạo lứt

Sau Tết, các mẹ bầu nên ăn gạo lứt thay vì gạo trắng. Ăn gạo lứt hàng ngày sẽ giúp bà bầu tăng khả năng tiêu hóa, thúc đẩy miễn dịch phòng bệnh.

 
alt
 
Gạo lứt cung cấp cho các mẹ nhiều chất xơ, phytochemical và hạn chế tình trạng táo bón.

2.Chanh

Chanh rất có lợi cho sức khỏe của tất cả mọi người đặc biệt là mẹ bầu. Chanh chứa nhiều vitamin C tốt cho làn da, giúp cơ thể trung hòa kiềm tốt hơn và có lợi cho hệ miễn dịch.
 
alt
 
3.Không nên ăn những món quá mặn

Việc ăn các món ăn quá mặn khiến cơ thể bị mất nước, không tốt cho mẹ bầu. Vì thế các mẹ bầu cần chú ý khi sử dụng thực phẩm chứa nhiều muối như đồ hộp, đồ đông lạnh.

4.Rau cải bắp

Ăn rau cải bắp sẽ giúp bà bầu thanh lọc và loại bỏ các chất gây ung thư khỏi cơ thể. Bên cạnh đó, mỗi ngày uống một nước cải bắp sẽ giúp bà bầu dịu dạ dày, cung cấp thêm lượng vitamin C cần thiết và tăng cường hệ miễn dịch. Nước cải bắp còn giúp bà bầu giảm táo bón trong thời kỳ mang thai.
 
alt
 
5.Khoai lang

Vitamin B6, B12 và vitamin B folate thúc đẩy chức năng của các tế bào, chuyển hóa . Đồng thời khoai lang còn giúp phòng ngừa các bệnh tiểu đường, chống viêm nhiễm và bệnh viêm khớp.

 
alt