Thực phẩm tăng sức đề kháng mẹ bầu không nên bỏ qua PDF. In Email
Thực phẩm có vai trò quan trọng giúp con người nâng cao sức khỏe và sức đề kháng với môi trường bên ngoài. Trong thời gian mang thai vào mùa đông, sức đề kháng của mẹ bầu yếu hơn nên việc bổ sung thực phẩm để tăng cường sức đề kháng là việc làm cần thiết trong ngày đông.

Cam – trái cây nhà họ cam

Trái cây nhà họ cam và cam cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin C cần thiết giúp chống lại nhiễm trùng, xây dựng một hệ miễn dịch tự nhiên giúp cơ thể có sức đề kháng tốt đồng thời giảm được các triệu chứng táo bón trong suốt thai kỳ.
 
alt
 
Hãy duy trì thói quen uống một cốc nước cam ấm mỗi ngày để có sức khỏe tốt chống lại mùa đông lạnh giá mẹ bầu nhé.

Trà gừng

Gừng được coi là vị thuốc tốt cho sức khỏe. Trà gừng có tác dụng giảm các triệu chứng hạ huyết áp, tuần hoàn máu và phòng chống cảm cúm và ốm nghén hiệu quả.
 
alt
 
Trà gừng rất dễ kiếm, mẹ có thể sử dụng trà gừng đóng túi hoặc cho gừng vào trong cốc trà ấm uống hàng ngày.

Sữa chua

Sữa chua giúp mẹ bầu giảm được 25% nguy cơ mắc phải cảm cúm trong mùa đông. Sữa chua được lên men tự nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

alt
 
Thịt bò

Một lạng thịt bò giúp mẹ bầu cung cấp đủ 30% lượng kẽm cần thiết mỗi ngày. Nguồn kẽm trong thịt bò tươi giúp các tế bào bạch cầu phát triển, tăng cường sức miễn dịch của cơ thể, tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn gây bệnh giúp mẹ bầu có sức khỏe tốt hơn trong mùa đông.
 
alt

 
Tỏi

Theo quan niệm dân gian, tỏi giúp phòng cúm hiệu quả trong mùa đông. Bạn có thể sử dụng tỏi ngâm dấm vào bữa sáng ăn cùng phở, mỳ …để phòng chống cảm lạnh, cảm cúm trong ngày đông lạnh giá nhé.

 
alt