Những thực phẩm cần bổ sung cho trẻ vào mùa xuân PDF. In Email
Theo nhiều nghiên cứu thì mùa xuân là thời điểm trẻ cao nhanh và hấp thụ canxi tốt nhất trong năm. Vì thế đừng chần chừ, các mẹ hãy bổ sung ngay những thực phẩm dưới đây cho trẻ nhé!

Trái cam

Các loại trái cây họ cam quýt luôn đặc biệt giàu vitamin C – điều nay ai cũng biết. Nhưng nếu cáchỏi loại trái cây nào có hàm lượng canxi cao nhất, câu trả lời cũng là cam. Mỗi quả cam chứa đến 60mg canxi và mẹ đừng bao giờ chần chừ khi cho con ăn cam bởi bé sẽ vừa cao vừa tăng sức đề kháng tuyệt vời..
 
alt
 

Cần tây

Cần tây mặc dù chỉ là một loại rau, nhưng nó rất giàu chất dinh dưỡng. Các chuyên gia dinh dưỡng hiện đại đã phân tích, trong 100 gram cần tây sẽ chứa 0,7-2,2 gram protein, cao hơn 1-2 lần so với các loại trái cây và rau quả khác, hàm lượng sắt là 1,2-8,5 mg, 20 lần so với cà chua. Ngoài ra, cần tây cũng chứa nhiều canxi có lợi cho sự tăng chiều cao của trẻ.
 
alt

Bông cải xanh
 
Rau bông cải xanh được biết đến như “vua” của các loại rat củ. Bông cải xanh rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm protein, carbohydrate, chất béo, vitamin và carotenoids. Bông cải xanh chứa nhiều canxi. Một bông cải xanh nấu chín có tới 180 mg canxi, số lượng canxi thậm chí nhiều hơn lượng canxi có trong 2 ly sữa.

 
alt

 
Đậu phụ

Đậu phụ là nguồn protein thực vật rất được nhiều người lựa chọn. Nó cũng là một nguồn canxi tuyệt vời. Mỗi nửa bát đậu phụ (113,4 gr) cung cấp 434 mg canxi. Trong đậu phụ còn chứa sắt, phốt pho và các thành phần chất xơ tốt cho tiêu hóa của trẻ. Vitamin trong đậu phụ có nhiều nhóm B, đặc biệt là B1, B2, B6...
 
alt
 
 
Đậu bắp

Đậu bắp chứa chất xơ không hòa tan giúp chống táo bón, cũng như vitamin B6 và folate giúp ổn định hormone, phòng ngừa ung thư và loãng xương.Tuy nhiên ít ai biết, 1 chén đậu bắp (225gr) cung cấp 82mg canxi.

 
alt

 
Khoai lang
 
Một củ khoai lang cung cấp khoảng 55 mg canxi và một bát khoai lang chín có khoảng 76 mg canxi. Khoai lang cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt khác. Nếu mẹ kết hợp khoai lang nghiền nhuyễn cùng sữa hay pho mát, lượng canxi có trong món ăn thậm chí còn tang lên nhiều lần.

 
alt