8 thực phẩm không thể thiếu cho trẻ vào mùa đông PDF. In Email
Trẻ em là đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của thời tiết đặc biệt là vào mùa đông. Vì thế cần tăng cường sức đề kháng cho trẻ vào mùa này. Một trong những cách hiệu quả đó là bổ sung thực phẩm dinh dưỡng.

Cà rốtCà rốt là thực phẩm hàng đầu cần cho bé trong mùa đông. Vì trong cà rốt có rất nhiều  beta - caroten , một loại chất chống loại oxi hóa và có thể được chuyển hóa hành vitamin A trong cơ thể các bé.

 
alt
 
Mẹ có thể biến thành những mốn hàm, hay cháo cho bé là tất tuyệt đó nhé mình người lớn còn thèm nữa là các bé.


Canh súp gà

Cách nhà nghiên cứu chất dinh dưỡng ở Mỹ, cho rằng một miếng thịt ta thơm ngon hầm lên thành súp sẽ rất tốt trong việc trị những triệu chứng cúm mùa đông.
alt
 
Cho nên các mẹ hãy bổ sung vào bữa ăn của bé các món canh súp gà bổ dưỡng nha.

Hành tỏi


Hành tỏi là trong những thực phẩm được biết đến là một những thực phẩm chứa nhiều chất chốn oxi hóa quercetin là một trong những loại kháng sinh có tác dụng chống lại virus rất hiệu quả.
 
alt
 
Querectin không bị phá hủy trong quá trình nấu nướng, do đó các mẹ có thể thoải mái mà xào nấu chế biến tỏi thành nhiều các món ăn ngon để cho bé ăn.

Quả bơ


Trong quả bơ có chứa rất nhiều vitamin E rất quan trọng trong việc tăng cường các cơ chế bảo vệ chống lại virus ngây hại cho cơ thể. Ngoài ra quả bơ còn là nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời.

 
alt
 
Mẹ chỉ có thể cho bé ăn bơ dầm hòa thêm một chút sữa bột  như vậy các bé sẽ rất thích đó.

Rau lá thẫm


Các loại rau mà là màu xanh thẫm như cải xoong hay cảo bắp ...là một những thực phẩm có chứa nhiều glutamine, một trong loại axit amin cần thiết trong việc duy trì đường ruột khỏe mạnh cho các bé nhà bạn

 
alt
 
Sữa chua

 
Sữa chua đã được Khoa học chứng minh, những trẻ được bổ sung probiotic đầy đủ là những bé không bao giờ bị ốm. Và sữa chua vốn từ lâu đã nổi tiếng trong việc tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho bé nhờ thành phần probiotic.
 
alt

 
Súp lơ


Trong súp lơ có chứa nhóm các chất thực phẩm là glucosionlate, cũng như các viamin nhóm B và nhóm chất xơ, một trong những hết sức quan trong đối với chưc năng miễn dịch.

 
alt
 
Các mẹ hãy chú ý bổ sung cho bé các món súp lơ xào tỏi hoặc món canh gà súp lơ như sẽ tăng được khả năng miên dịch cho bé trong mùa đông đó nhé.

Đậu trắng, đậu đỏCác loại đậu rất giàu chất xơ hòa tan và tinh bột kháng, cả hai đều cung cấp các vi khuẩn có lợi cho đường ruột và làm tăng chức năng miễn dịch. Đậu trắng và đậu đỏ cũng cung cấp protein thực vật và một loạt các chất dinh dưỡng khác. Mẹ có thể cho bé ăn canh đậu đỏ sườn heo, đậu đỏ hoặc đậu trắng hầm thịt hay là một bát chè đậu ấm nón
 
alt