Nên cho bé uống nước gì vào mùa hè PDF. In Email
Mùa hè, nhu cầu uống nước của bé gia tăng, nhưng việc cho bé uống nhiều nước và loại nước nào cho phù hợp là một vấn đề mà các bà mẹ cần lưu tâm.1. Nước ngọt?


Mùa hè, trẻ em rất thích uống nước ngọt có gas trogn bữa ăn, có bé có thể uống nước ngọt hàng ngày ma không chán. Theo chuyên gia dinh dưỡng, PGS.TS Lê Bạch Mai thì nước ngọt với lượng uống vừa phải, sử dụng không thường xuyên sẽ cung cấp một phần năng lượng, tọa cảm giác thoải mái và kích thích tiêu hóa. Nhưng nếu dùng nhiều, nước ngọt có ga có thể ảnh hưởng không tốt đối với sự phát triển sức khỏe của bé.

2. Nước lạnh?


Nhiệt độ cao trong những ngày hè khiến cho bé muốn uống nước lạnh. Tuy nhiên khi cơ thể bé đnag nóng bỗng dưng thay đổi đột ngột bởi nguồn nước lạnh sẽ làm cho các cơ quan tiêu hóa không phản ứng kịp, dễ dẫn tới các bệnh tiêu chảy, đau bụng… Chính vì vậy, bạn cần hạn chế việc cho trẻ uống nước đá, nước lạnh.

3. Nước trái cây


Bạn cần lưu ý các loại nước trái cây đóng hộp, bởi phần lớn chúng đều chứa hương liệu và đườg bên trong. Trẻ uống thường xuyên sẽ bị béo phì. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên say nhuyễn trái cây là sinh tố sẽ tốt hơn dùng nước ép, bởi trong sinh tố chứa hàm lượng chất xơ cao. Các chuyên gia cũng khuyên bạn không nên cho bé uống nước trái cây trước bữa ăn vì nước trái cây chứa nhiều calorie, nếu dùng trước bữa ăn chính sẽ khiến bé đầy bụng, giảm them ăn đối với các laoij thực phẩm bổ dưỡng khác.

Vậy thứ nước nào an toàn cho bé?


- Nước dừa:


Là loại nước hoàn toàn từ tự nhiên nên nước dừa là sự lựa chọn đúng đắn cho các bà mẹ. Nước dừa lấy ra khỏi quả sẽ bị mất khí vị, cho nên, cách tốt nhất là bạn dùng ống hút cho bé uống ngay khi nước còn ở trong quả.

-  Các loại nước mát:


Bạn có thẻ nấu nước mát từ ía lau, rễ tranh, râu ngô…rất đơn giản. Bạn có thể ua nguyên liệu, rửa sạch và cho vào nồi đun. Khi nấu cho thêm một chút đường để nước có vị hơi ngọt là bạn đã có một ly nước át vệ sinh, giải nhiệt ùa nóng cho bé.

- Nước Trà


Trà là thứ nước giải độc cơ thể trong mùa hè. Theo Đông y một cốc nước chè xanh ấm nóng sẽ giúp nhệt độ dưới da giả đi 1-2 độ C. Bạn nên pha thật loãng nước chè và cho trẻ uống với lượng vừa phải, uống khi trà còn nóng chứ không nên để nguội đặc biệt là không nên pha đá.

Lưu ý:

Khi bé ra nhiều mồ hôi, bạn không nên cho bé uống nhiều nước một lúc, dex gây trúng độc nước. Vì cơ thể khi ra nhiều mồ hôi sẽ mất đi một lượng muối cần thiết, sau khi uống nhiều nước, nước sẽ thải lượng muối nhiều hơn dẫn đến lượng hấp thụ huyết dich giảm thấp, gây cho trẻ chóng mặt, hoa mắt, đau đầu.

                                                                                              Thanh Hiền
                                                                                   TapchiMonngon.com