Mẹo cắm hoa ly cực đẹp cho những ngày Tết PDF. In Email
Vào những ngày Tết nhiều chị em phụ nữ thường chọn hoa ly để cắm vào ngày Tết. Có rất nhiều cách để cắm hoa ly thể hiện sự mong muốn của bạn trong những ngày này. Tạp chí món ngon xin giới thiệu đến bạn một số cách cắm hoa ly đơn giản mà vẫn đẹp!

Kiểu trang nhã

Đây là một trong những kiểu được nhiều người thường xuyên cắm. Với kiểu cắm hoa ly theo cách trang nhã, bạn nên chọn bình thủy tinh trắng và khoảng 6 cành ly có cả bông và nụ. Sau đó tỉa hoa ly cao gấp rưỡi so với chiều cao của bình, tỉa lá phần gốc. Cuối cùng, bạn đổ nước vào lọ và cắm đều các cành hòa trên miệng bình.
 
alt

Kiểu hạnh phúc

Để cắm kiểu hoa này, bạn cần chuẩn bị hoa ly, phát tài, cành khô, cỏ linh chi, hoa bayby, lá chân chim, kim thủy tùng. Bạn tỉa lá phát tài đuôi cá, cắm tam giác, đỉnh lệch sang trái. Sau đó cắm cành khô ngang mặt bình, lệch sang phải, tập trung cỏ linh chi ở ba đỉnh tam giác.
Tiếp theo cắm ly thành tam giác nhỏ, đỉnh hơi lệch với tam giác. Cuối cùng, tỉa lá kim thủy tùng cắm dọc cành khô, chêm lá chân chim để che khoảng trống và thêm hoa baby ở giữa.
 
alt
 
Kiểu cổ điển

Kiểu cắm cổ điển này khá tiện vì thế thường được nhiều người lựa chọn trong ngày Tết cũng như ngày thường. Với kiểu cắm hoa này bạn chỉ cần chuẩn bị hoa ly, một số thứ khác như là hoa hồng, những nhành hoa cỏ nhỏ xinh. Sau đó hoa ly được cắt đều nhau, cắm xòe tròn đều, xen kẽ hoa hồng hài hòa hay tương phản màu, cuối cùng là cắm xen những cành hoa cỏ nhỏ hay lá dài tỏa đều vươn ra khỏi mặt hoa một cách tự nhiên.


 
alt
 
Kiểu ấm áp

Với kiểu cắm hoa này, bạn cần chuẩn bị lá trầu bà cẩm thạch, cành khô, thủy trúc, hoa ly, kim thủy tùng, cỏ linh chi. Trước tiên, bạn cắm lá trầu bà cẩm thạch thành hình thoi ngang. Sau đó cắm hai cành khô lệch sang trái, tập trung thủy trúc ở giữa bình. Tiếp theo bạn cắm hoa ly thành hình thoi đứng. Sau cuối bạn đệm kim thủy tùng ở giữa và thêm cỏ linh chi.
 
alt