Trang trí phòng ăn sẵn sàng đón Tết PDF. In Email
Việc trang trí nhà đón Tết rất quan trọng đặc biệt là việc trang trí khu vực bàn ăn sẽ giúp bữa ăn của gia đình thêm phần ấm áp hơn. Bên cạnh việc chuẩn bị những món ăn thật ngon, đừng quên việc tút tát lại khu vực quan trọng này nhé.

Sử dụng giấy dán tường

Không cần phải sơn lại toàn bộ khu vực bàn ăn, chỉ cần lựa chọn những mẫu giấy dán tường có màu sắc tươi vui để dán lên khoảng tường trung tâm. Đây là cách đơn giản để nhanh chóng làm mới không gian sum họp này. Nên chọn loại giấy dán tường có họa tiết là những bông hoa xinh xắn để tạo không khí mùa xuân cho gian phòng.

 
alt

Chọn ly, chén, đĩa đồng bộ

Việc kết hợp hài hòa giữa các gam màu của ly, đĩa hai khăn ăn, khăn trải bàn…sẽ tạo cho bàn ăn nét sang trọng và không kém phần ấn tượng.   Có một điều cần lưu ý là khi sắp xếp bàn ăn, nên đặt ly, chén, bát, đĩa đúng vị trí để đem lại cảm giác thật thoải mái, tự nhiên cho người sử dụng.

 
alt

 
Thay đèn trang trí
 

Ánh đèn lung linh sẽ mang lại không khí sum họp ấm cúng, gần gũi. Vì vậy, chỉ cần thêm một chiếc đèn trang trí nhỏ xinh với ánh sáng vàng hoặc hồng để bữa cơm sum vầy thêm thú vị.

 
alt

 
Kệ nhỏ tạo điểm nhấn cho khu vực bàn ăn

Nếu khu vực bàn ăn không quá nhỏ thì hãy tạo điểm nhấn bằng một chiếc kệ nhỏ. Kệ nhỏ trên tường bày đồ trang trí xinh xinh sẽ làm không gian thêm sinh động.  Hoặc đơn giản hơn, chỉ cần trang trí bằng cách treo những khung ảnh kỉ niệm nhỏ xinh của gia đình cũng đủ làm cho không khí ấm áp.
 
alt
 

Cây xanh và hoa tươi

Bàn ăn ngày Tết không thể thiếu cây xanh và hoa tươi. Hương thơm và thanh sắc của các loài hoa như: hoa ly, hoa thủy tiên, hoa hồng, hoa phong lan...báo hiệu mùa xuân ngập tràn niềm vui đã đến. Không khí ngập tràn sắc màu tươi sáng sẽ giúp bàn ăn thêm sang trọng. Cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống và ngắm những cánh hoa đang khoe sắc, mỗi thành viên trong gia đình sẽ cảm nhận được sự thanh khiết của mùa xuân đang len lỏi khắp nơi.
 
alt