Mẹo vặt bảo quản thực phẩm sau Tết PDF. In Email
Nhiều người lo lắng không biết bảo quản thực phẩm thừa sau Tết như thế nào? Hãy để Tạp chí món ngon giúp bạn nhé!

Bánh chưng

Bánh chưng để lâu sẽ bị cứng và dễ bị mốc. Nếu bạn chưa ăn ngay thì có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh. Nhưng trước khi cho vào tủ bạn hãy gọt bỏ phần mốc bên ngoài.
 
alt
 
Hoặc bạn cũng có thể luộc lại bánh chưng. Bạn có thể đun sôi nước rồi mới thả bánh chưng vào.

Bánh mứt kẹo

Để tránh bánh kẹo không bị hỏng thì bạn hãy bỏ chúng vào túi kín tốt nhất là sử dụng túi bằng giấy thiếc. Hoặc bạn có thể bỏ kẹo vào những lọ thủy tinh hút chân không để bảo quản.
 
alt
 
Còn với mứt và mô mai khô thì bạn có thể cho vào lọ thủy tinh khô rồi phủ một lớp đường trắng lên trên. Còn với mứt ướt thì bạn nên đun một chút nước đường rồi đem sao lại và cất vào lọ thủy tinh để bảo quản.

Giò chả

Để bảo quản được giò chả lâu thì bạn có thể luộc lại, khi nước sôi thì thả vào. Hoặc cắt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào rim với nước mắm và đóng hộp cất tủ lạnh.
 
alt
 
Măng khô

Với măng khô thì bạn có thể tranh thủ lúc trời nắng phơi trong 1 đến 2 tiếng sau đó cất vào túi kín đã hút chân không. Còn nếu muốn để lâu, bạn cho măng vào nồi nước đun sôi khoảng 30 phút, để lửa nhỏ, đun tiếp một lát rồi vớt ra, cắt bỏ những chỗ già, rửa sạch. Dùng nước gạo hoặc nước đun sôi để nguội ngâm dùng dần, cứ 2 - 3 ngày thay nước một lần. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, chỉ nên ngâm từng ít một, ăn trong 2 - 3 ngày, hết lại nấu tiếp để dùng.
 
alt
 
Thực phẩm đông lạnh

Với thực phẩm đông lạnh, chúng chỉ nên rã đông một lượng thực phẩm vừa đủ ăn, không nên rã đông toàn bộ. Đặc biệt các loại thịt khi rã đông là phải dùng hết không nên đông lạnh lại khiến vi khuẩn xâm nhập.
 
alt
Thực phẩm tươi sống

Với rau, hoa quả thì nếu không biết cách bảo quản đúng thì sẽ dễ nhanh hỏng. Bạn muốn bảo quản được lâu thì nên nhặt lá rau sâu, lá dập, cắt bỏ những phần bị hỏng, phần rễ rồi để ở nơi thoáng mat. Với rau cải bắp, cải thảo thì bạn hãy cắm những que tăm vào đầu của chúng sẽ giữ được lâu hơn.

 
alt
 
Còn nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn thì có thể cho vào tủ lạnh. Nhưng bạn chú ý cần nhặt và sửa rạch rồi để ráo nước cho vào túi buộc kín rồi mới cho vào tủ lạnh.