Meo vặt hữu ích giúp nhà bếp khô ráo và sạch sẽ PDF. In Email
Những cơm mưa phùn vào mùa đông dễ khiến nhà bếp của ban ẩm mốc và có mùi hôi khó chịu. Làm thế nào để hô biến nhanh chóng nhà bếp thoáng mát và thơm tho. Tạp chí món ngon giới thiệu đến bạn một số cách giúp bạn nhé!

Bột nở

Một trong những khu vực có mùi hôi khó chịu nhất trong căn bếp của nhà bạn đó chính là bồn rửa bát. Bởi tất cả các thức ăn và bát đũa sau khi ăn xong đều được dùng ở đây. Vì thế để khử mùi hôi trước hết bạn đổ một cốc bột nở (baking soda) xuống chỗ thoát nước. Sau đó, bạn để vài giờ rồi rót nước nóng vào để trôi hết bột nở, theo đó mùi hôi cũng sẽ bay hết nhanh chóng.

 
alt
 
Chanh

Chanh không chỉ có công dụng trong việc làm đẹp mà còn rất hữu ích trong việc tẩy các mùi hôi trong nhà bếp. Sau khi nướng hoặc rán cá, thịt thì thường mùi thức ăn sẽ vẫn còn trong bếp. Để khử mùi hôi này không quá khó, sau khi sử dụng chanh hoặc ăn cam xong bạn đừng vứt vỏ của chúng đi vội. Mà lấy vỏ chanh hoặc vỏ cam cho vào nồi đun sôi hoặc đốt ít vỏ quýt đã phơi khô, chỉ một lát sau mùi tanh hôi trong bếp sẽ hết.
alt
 
Hoặc nếu không có thời gian thì bạn chỉ cần để lại một miếng chanh nhỏ hoặc ¼ tách nước ép chanh ở góc tủ lạnh. Mùi thơm của chanh sẽ làm biến mất tất cả các mùi hỗn hợp khó chịu. Cam cũng có tác dụng tương tự như chanh.

Than đá

Đặt thùng rác trong nhà bếp chắc chắn sẽ có mùi hôi khó chịu. Bạn chỉ cần để lại một cục thanh đá ở phía dưới cùng của thùng rác. Nó sẽ giúp bạn loại bỏ hết mùi hôi của tất cả các loại rác.

 
Cà phê

Mùi tanh của hải sản quả là bài toán với các bà nội trợ. Nhưng bạn đừng lo chỉ cần dùng cà phê nguyên hạt giã sơ qua hoặc bột cà phê cho vào bát để một lúc, mùi tanh của hải sản sẽ được biến mất nhanh chóng.

alt
 
Hạt chống ẩm

Hạt chống ẩm sẽ không thể thiếu vào những ngày mưa ẩm mốc. Bạn nên để một gói hạt chống ẩm vào các góc tủ. Chúng sẽ có tác dụng hút ẩm  và giữ cho tủ beeps luôn có mùi thơm tho và sạch sẽ.
 
alt

(Tổng hợp)