Những điều cần biết khi đi ăn buffet PDF. In Email
Lâu lâu mới có dịp đi ăn buffet một lần, mà không hưởng thụ trọn vẹn thì...quá uổng. Dưới đây là kinh nghiệm đi ăn buffet ai cũng nên tham khảo.

alt
 
- Đừng nên ăn theo cách truyền thống: Tức là ăn khai vị, xong tới món chính, rồi súp, lẩu, rồi tráng miệng... Nếu đi buffet mà ăn theo cách đó thì tới món chính bạn đã no ngang hông rồi.

- Hãy chọn ăn món "ít no" nhất và chất lượng nhất (mà bạn ít có dịp ăn), ví dụ như hàu, cá hồi, càng ghẹ, nghêu... Những món này không nặng bụng, ban đầu ăn lai rai được. Gỏi bạn có thể ăn lúc nào cũng được, nhưng những món ngon thì nên thưởng thức trước.

- Không lấy nhiều đồ ăn. Hãy lấy ít nhất có thể. Mỗi món một chút. Càng ít càng tốt. Vì có ít thức ăn trên đĩa sẽ tạo cho bạn cảm giác thích ăn, thèm ăn. Một đĩa ngồn ngộn thức ăn, nhìn thôi đã no, thì làm sao mà ăn được.

 
alt
 
- Hạn chế ăn những món "bình dân" và chỉ tập trung thưởng thức những món đặc biệt: ví dụ như cơm chiên, thịt kho trứng, bắp xào.... - đây là những món rất mau no, và bạn có thể ăn nó bất cứ lúc nào. Vậy nếu đã đi buffet tại sao lại chọn những món phổ thông đó? Hãy ăn những món đặc biệt hơn để có nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

- Súp và các món nước nên ăn gần cuối, trước khi ăn món tráng miệng. Như vậy bạn sẽ không bị no ngang.

- Chịu khó chọn các món rau củ, nấm...để ăn, và hạn chế thịt cá, các món có nhiều tinh bột. Nếu muốn ăn nhiều, ngon, thì hãy ăn các món lành mạnh và tốt cho sức khỏe của bạn. Như vậy sẽ nhẹ bụng hơn.

 
alt
 
- Món hấp, luộc hay súp sẽ tốt hơn cho dạ dày. Nên ăn ít các món chứa nhiều muối như thịt xông khói, dưa muối mặn, các món kho, nước xốt…

- Hạn chế các món chứa nhiều chất béo (thịt mỡ, món chiên quay, tẩm bột chiên…) vì những thực phẩm này làm khó tiêu hao năng lượng. Nên ăn kèm rau các loại để hạn chế hấp thu chất béo.

- Món nướng ngon, nên chọn loại không bị cháy và ám khói; Các món Nhật như sushi, thường chấm kèm theo mù tạt (wasabi) nên ăn thử trước kẻo rất cay.
 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: