Cùng dọn dẹp nhà bếp chuẩn bị năm mới PDF. In Email
Thời điểm cuối năm ai cũng bận rộn dọn dẹp không gian nhà mình chào đón năm mới trong đó có phòng bếp. Tạp chí món ngon mách bạn một số mẹo nhỏ cực hữu ích vệ sinh phòng bếp nhanh nhất!

Bồn rửa bát

Bồn rửa bát là nơi lưu giữ nhiều vết bẩn nhất trong phòng bếp. Để làm sạch khu vực này một cách nhanh nhất, khi sử dụng chanh và quýt xong thì bạn nên để lại vỏ của chúng. Sau đó nghiên nhỏ vỏ chanh, vỏ cam, vỏ quýt rồi cho vào một chiếc túi nhỏ để cọ bồn rửa. Tinh dầu của chúng sẽ dễ dàng đánh bay những vết bẩn cứng đầu và mùi thơm có tác dụng khử mùi rất tốt cho bồn rửa măt. Hoặc bạn có thể pha dấm vào nước lạnh để rửa bồn rửa.


alt

 
Bếp gas

Khi nấu các món rán, để giảm bớt lượng mỡ bắn, bám vào bề mặt và chân kiềng bếp ga, tốt nhất bạn nên đậy vung kín hoặc để một miếng bánh mỳ nhỏ trên mặt bếp để hút mỡ.

Tủ lạnh

Để một cốc nhỏ soda trong tủ lạnh để khử những mùi hôi khó chịu do thức ăn gây ra, hoặc cũng có thể thay thế bằng một vài hạt cà phê đặt trong cốc, hoặc 1 miếng vani mềm.
 
alt

Tủ bếp

Khi sắp xếp thu dọn lại tủ bếp bạn cần để tất cả những chai lọ đựng gia vị như dấm, tương ớt, nước tương, nước mắm… vào một khay đựng riêng hoặc dùng miếng lót dưới các chai đựng.  Hoặc bạn có thể để một chiếc giỏ riêng đựng các lọ gia vị như thế vừa tiết kiệm diện tích phòng bếp đồng thời giúp bạn dễ dàng vệ sinh.

Thớt để chặt, thái thức ăn


Năm hết tết đến cũng là lúc bạn nên quyết định có thay một chiếc thớt mới hay không, bởi vì sau một năm sử dụng, thớt gỗ có thể bị lên mùn nếu là loại gỗ không tốt. Khi thớt đã có hiện tượng trên thì bạn đừng ngần ngại loại bỏ nó ra khỏi gian bếp.

Nếu sử dụng thớt nhựa, bạn nên thường xuyên rửa sạch bằng nước nóng sau mỗi lần sử dụng để diệt trừ các mầm bệnh, thớt nhựa cũng nên được thay mới khi có quá nhiều những vết dao in hằn lên nó và không thể rửa sạch.
.