Một số mẹo vặt để nướng thịt ngon hơn. PDF. In Email
Thịt nướng là món khoái khẩu đối với mọi người bởi hương thơm của nó rất thu hút mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng làm được món thịt thơm ngon này. Thật ra nó rất đơn giản, chỉ cần bạn thực hiện đầy đủ các tiêu chí dưới đây, thì bạn đã có món thịt nướng thơm ngon này cho cả nhà thưởng thức rồi đó.

 
alt
 
Nhớ mua được thịt ngon, lúc chuẩn bị sẽ dễ, mau chóng và thuận lợi mọi mặt. Ngoài việc lạng bỏ bạc nhạc, ta chớ quên khứa thịt để khi nướng nó không bị co rút, uốn éo ngoài ý muốn. Ướp những miếng thịt cứng hơn với nước xốt là bí quyết nướng thịt chín mềm mà vẫn có hương vị đậm đà tự nhiên.

 
alt
 
Thịt nướng cần thái dày, mỏng đều tay để khi nướng xong, sẽ chín đều. Độ dày, mỏng lý tưởng tùy loại thịt nướng từ 1,2 tới 2,5cm.

Phân loại thịt nướng nên chọn:


- Thịt bò: Nạc mông, thăn sườn, nạc vai, đùi và những phần nạc khác của nó.

- Thịt bê: Sườn có độ dày từ từ 2,5 đến 3,5cm

- Thịt heo: Thịt sườn, thăn sườn và nạc thăn.

- Thịt cừu: Đùi, thăn, sườn.

- Thịt gà: Cả con, chặt lấy từng phần hoặc thịt xay.
 
alt

Thịt pha thành miếng nhỏ, chỉ cần nướng trong thời gian ngắn trên than hồng. Khi quay nguyên con hoặc khúc sườn hay thăn lớn, cần nướng kéo dài và nướng gián tiếp: Cời than hồng tản ra và trải nó thành vòng quanh vỉ nướng, dưới thịt đặt chảo mỏng để hứng nước thịt nhỏ xuống. Đậy vỉ nướng bằng lá thiếc để che hơi than bốc lên thẳng vào thịt. Đây gọi là cách nướng gián tiếp.